Nhà đầu tư Đức “bơm” 15 triệu USD cho Kinh Bắc (KBC) đầu tư xây dự án nhà xưởng

Theo thông tin từ Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (KBC), cho biết công ty con của đơn vị này là Công ty TNHH MTV Kinh doanh Văn phòng và Nhà xưởng Kinh Bắc vừa đạt được thỏa thuận: ký hợp đồng tài trợ vốn dự án xây dựng nhà xưởng với Tổ chức Đầu tư Phát triển Đức (DEG) thuộc Ngân hàng tái thiết Đức (KfW). Tập đoàn ngân hàng KfW hiện đang quản lý hơn 600 tỷ Euro.

Theo đó, Công ty TNHH MTV Kinh doanh Văn phòng và Nhà xưởng Kinh Bắc sẽ tiếp nhận khoản vay dài hạn từ Tổ chức Đầu tư và Phát triển Đức (DEG) trị giá 15 triệu USD (tổng giá trị đầu tư dự án xây dựng nhà xưởng là 33,4 triệu USD) với thời hạn vay lên đến 8 năm để bổ sung thêm vào nguồn vốn xây dựng và phát triển nhà xưởng tại các khu công nghiệp.

Theo đại diện của DEG, ông Hubertus Pleister, Giám đốc DEG khu vực châu Á, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng ổn định, liên tục và bền vững trong thời gian dài, đây là thị trường quan trọng, nhiều dòng vốn đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh đó, KBC được biết đến là một doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và kêu gọi đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp.

Theo KBC, bên cạnh việc tài trợ nguồn vốn trên, DEG cũng cam kết hỗ trợ cho KBC tiếp cận với các nguồn vốn phát triển dài hạn khác từ các định chế tài chính thuộc Hệ thống các định chế tài chính hỗ trợ phát triển châu Âu (EDFI) mà DEG là thành viên chủ chốt. KBC đã trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt trong vòng 2 năm, đảm bảo các tiêu chí về năng lực tài chính, tổ chức quản lý và các yếu tố môi trường xã hội của DEG.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ